Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Cách làm Kimbap đúng vị Hàn Quốc

Kimbap là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc có 2 thành phần chính là cơm và lá rong biển khô. Mỗi cuộn kimbap chứa đầy đủ các chất cần thiết như tinh bột, chất đạm và chất xơ. Kimbap cũng có thể ăn kèm với kim chi sẽ rất ngon đấy! Sau đây là cách làm kimbap đúng vị Hàn Quốc cho các bạn.



Nguyên liệu:

- Gạo Tám (nếu có gạo Nhật thì càng ngon)
- Lá kim (miếng rong biển khô dùng để cuốn cơm)
- Trứng gà
- Rau cải, cà rốt, dưa chuột
- Sốt mayonaise
- Muối, đường, dấm
- Dầu vừng
- Mành tre

Cách làm Kimbap đúng vị Hàn Quốc

Cách làm:

Bước 1: Vo gạo, thổi chín cơm theo cách thông thường. Trong khi đợi cơm chín thì các bạn đập trứng ra bát, đánh tan với 1 chút muối và tráng trong 1 chảo nhỏ để miếng trứng được dầy.

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột thái thành những thanh dài. Đun sôi nước, cho cà rốt và rau vào luộc nhanh trong khoảng 2-3 phút, vớt ra ngâm nước đun sôi để nguội. Muốn ăn rau đậm đà hơn thì thay vì luộc, các bạn có thể xào rau cũng được nhé.

Cách làm Kimbap đúng vị Hàn Quốc

Bước 3: Trứng thái sợi to, dài. Vớt rau ra đĩa cho ráo nước để chuẩn bị cuộn cơm.

Cách làm Kimbap đúng vị Hàn Quốc

Bước 4: Cơm chín, ngay khi cơm còn nóng các bạn nhanh tay trộn cơm với 1 lượng nhỏ muối, đường, dấm tạo vị hơi chua mặn ngọt. Nếu có dấm Nhật thì các bạn chỉ việc trộn luôn cùng với cơm vì dấm Nhật thay thế cho các gia vị vừa nêu.

Cách làm Kimbap đúng vị Hàn Quốc

Bước 5: Trải lá kim lên trên miếng mành tre, dùng chổi phết dầu vừng lên mặt lá. Dầu vừng có tác dụng giảm mùi tanh (đặc trưng) của rong biển, các bạn cũng có thể dùng tạm dầu oliu nếu như không có dầu vừng. Hoặc nếu như đã quen với mùi rong biển của lá kim thì các bạn có thể bỏ qua bước này.

Cách làm Kimbap đúng vị Hàn Quốc

Bước 6: Dàn mỏng cơm lên lá kim, chừa lại 1 mép khoảng 2-3 cm. Xếp trứng và các loại rau củ lệch về bên phết kín cơm hơn các bạn nhé, thêm 1 lượt sốt mayonaise nữa.

Cách làm Kimbap đúng vị Hàn Quốc

Bước 7: Cầm 1 đầu của mành khéo léo cuộn lá kim lại, vừa cuộn vừa nắn nhẹ để cuộn cơm được tròn, xiết nhẹ chiếc mành để cuộn cơm chặt hơn, khi cắt miếng cơm sẽ đẹp, nhân không bị rơi ra ngoài.

Cách làm Kimbap đúng vị Hàn Quốc

Bước 8: Dùng dao sắc cắt cuộn cơm thành những khoanh dầy khoảng 1,5 - 2 cm. Sẽ dễ cắt hơn nếu như sử dụng dao có lưỡi răng cưa, hoặc trước khi cắt, lưỡi dao được bôi 1 lớp dầu mè.

Cách làm Kimbap đúng vị Hàn Quốc

Cách làm Kimbap đúng vị Hàn Quốc

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cơm cuộn đầy hấp dẫn này nhé!

Nguồn eva.vn
Chia sẻ

1 nhận xét:

Liên hệ

Hãy gọi điện hoặc nhắn tin tới số điện thoại: 01696877558 (Nga).!



Designed By Seo Blogger Templates